Mứt là món quen thuộc khi Tết đến, bạn đã thử qua mứt khoai tây chưa? Hãy trổ tài khéo tay bằng cách làm mứt khoai tây sợi cực ngon cho cả nhà đón Tết nhé!"

Hạt dưa, hạt hướng dương, mứt dừa, mứt gừng,... luôn là những món quen thuộc trong ngày Tết. Vậy bạn đã thử qua mứt khoai tây chưa? Hãy trổ tài khéo tay của mình bằng cách làm mứt khoai tây sợi cho cả nhà nhé!

Ngày Tết sắp đến chính là lúc gia đình đi sắm đồ Tết, chuẩn bị cho một cái Tết thật hoàn hảo. Mứt là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, thay vì lựa chọn món mứt dừa như mọi năm, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị bằng món mứt khoai tây vừa ngon vừa dễ làm nhé!

Bây giờ hãy cùng Khỏe Đẹp tìm hiểu các bước làm mứt khoai tây sợi vô cùng đơn giản dưới đây!

Nguyên liệu

  • 500 gr khoai tây chọn củ dài to
  • 1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50 ml nước
  • 160 gr đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla

Thực hiện

Bước 1: Bào sợi khoai tây

Khoai tây gọt vỏ bào sợi, bạn nên chọn loại khoai tây có củ to và dài. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần và sau đó ngâm vào nước vôi trong có pha muối để 2 tiếng (không để quá lâu).

Bao soi khoai tay
Bào sợi khoai tây rồi ngâm trong nước vôi

Sau 2 tiếng bạn vớt khoai tây và xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, sau đó để ráo.

Vot khoai tay ra de cho rao
Vớt khoai tây ra để cho ráo

Bước 2: Đun khoai tây

Cho hỗn hợp ĐườngNước vào chảo không dính, hòa tan rồi đặt chảo lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước đường sôi sủi bọt thì đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tiết ra.

Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.

Sau 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong và không bị gẫy. Khi thấy nước đường bắt đầu sánh thì cho vanilla vào.

Dun khoai tay cho den khi duong ket tinh
Đun khoai tây cho đến khi đường kết tinh

Bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và cứ 30 giây đảo 1 lần. Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, tiếp tục cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.

Lưu ý: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.

Bảo quản: Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hũ hay bịch nilon để bảo quản.

Mut khoai tay soi
Mứt khoai tây sợi thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Ngày Tết chính là dịp để bạn chăm chút cho gia đình, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi người thân trong gia đình được thưởng thức món mứt lạ và ngon do chính tay bạn làm.

Hương vị bùi của khoai tây cùng vị ngọt của đường, những sợi khoai tây thành phẩm vừa mềm vừa thơm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bây giờ hay bắt tay vào thực hiện ngay món mứt khoai tây sợi cực hấp dẫn này nào!

Xem thêm: Cách làm chả gà nấm hương ngày Tết cực ngon


Nguồn: Internet.

Bình luận