Chỉ còn 1 ngày cuối cùng là Tết đến, hãy tranh thủ làm 1 món mứt ngon đón Tết nhé! Cách làm mứt đu đủ ngày Tết 2017 ngon và đẹp mắt cho Xuân thêm trọn vẹn."

Đu đủ là một trong những loại trái cây không thể thiếu trên mâm quả ngày Tết. Ngoài việc theo đúng thông lệ ngày Tết nhằm cầu chúc cho 1 năm sung túc đầy đủ, đu đủ còn có thể giúp nhiều hơn thế. Hãy cùng KhoeDep.vn tham khảo ngay cách làm mứt đu đủ ngày Tết 2017 cực ngon và hấp dẫn nhé!

Bạn đã sẵn sàng cùng Khỏe Đẹp và xem ngay hướng dẫn cách làm mứt đu đủ trong ngày Tết 2017 chưa?

Chuẩn bị làm món mứt đu đủ

Cach lam mut du du ngay Tet
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Vani hoặc nước hoa bưởi
  • Nước lá dứa, củ dền, cà rốt…
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 200-250 gram đường tinh luyện
  • 300 gram đu đủ xanh (không được chọn đu đủ chín hay héo)
  • 1 muỗng canh nước vôi trong

Nào hãy cùng xem ngay phương pháp độc quyền làm món mứt đu đủ ngon không chê vào đâu được!

  • Cho 1 ít muối và chanh vào nước vôi trong, khuấy đều cho tan. Gọt sạch vỏ đu đủ, cắt ra, bỏ hạt, cắt sợi! Sau đó rửa sạch qua nước lạnh.
Cach lam mut du du ngay Tet
Đu đủ gọt vỏ, bào sợi và rửa sạch
  • Ngâm đu đủ vào trong hỗn hợp nước vôi trong (bước 1) trong 3 tiếng. Sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh tới khi nào hết mùi hôi.
  • Nấu sôi 1 nồi nước, cho ít muối vào. Đợi cho nước sôi thì cho đu đủ vào luộc trong 5-7 phút, nếu sợi đu đủ quả mỏng và nhỏ chỉ cần 1-2 phút là đủ (cẩn thận đu đủ bị nát). Tiếp đến, tắt bếp, gắp đu đủ nhẹ nhàng ra rổ. Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, cho đá viên vào, cho đủ đủ vào ngâm trong 10-15 phút.

Xem thêm: Cách làm mứt cùi dưa hấu ngon không tả xiết

Cach lam mut du du ngay Tet
Ngâm đu đủ trong nước đá
  • Sau đó, vớt đu đủ ra rổ, xả nước lạnh nhiều lần và để yên cho ráo nước. Ngâm đu đủ vào trong nước lá dứa (nước cà rốt, củ dền…) khoảng 3-4 tiếng cho thấm màu. Khi đã thấm màu đều thì rớt ra rổ.
Cach lam mut du du ngay Tet
Ngâm mứt vào nước lá dứa
  • Chuẩn bị 1 chảo hoặc nồi chống dính, cho đu đủ, đường, nước hoa bưởi và 100ml nước lọc vào, trộn đều trong 30 phút – 1 tiếng cho tới khi nào đường tan hết. Sau đó, cho chảo lên bếp, sên đều trong khoảng 10 phút với lửa vừa, rồi từ từ hạ lửa nhỏ sên đều cho tới khi nào đường kết tinh quanh sợi mứt và nhìn đẹp thì tắt bếp. Khỏe Đẹp khuyên bạn nên sên từng ít một để đảm bảo đường ngấm đều, nhìn đẹp và ngon hơn.
Cach lam mut du du ngay Tet
Sên đu đủ với đường
Cach lam mut du du ngay Tet
Sên đến khi nào đường bao phủ quanh đu đủ
  • Gắp mứt đu đủ ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn và cho vào bịch zip hoặc hộp có nắp đậy kín và để nơi thoáng mát.
Cach lam mut du du ngay Tet
Cho mứt vào hộp kín
Cach lam mut du du ngay Tet
Giờ thì thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon nhé

Nào các chị em đã chuẩn bị xong chưa? Hãy cùng bắt tay vào làm món mứt đu đủ theo công thức độc quyền nào!


Nguồn: Internet.

Bình luận