BV Nội tiết Trung ương trao tặng công trình bếp ăn bán trú trị giá 250 triệu đồng cho trường học vùng cao

Nhân dịp năm học mới 2019-2020, BV Nội tiết Trung ương đã tổ chức bàn giao trao tặng công trình bếp ăn học sinh một chiều trị giá 250 triệu đồng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Bình (Yên Bái)

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, hôm qua, ngày 5/9, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, đoàn công tác BV Nội tiết Trung ương do TTND. PGS. TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương làm trưởng đoàn đã tới tham dự Lễ khai giảng năm học mới, trao tặng và cắt băng khánh thành bếp ăn bán trú một chiều trị giá 250 triệu đồng cho nhà trường trường, đồng thời bệnh viện cũng trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập tốt là sách vở cho năm học mới và 1 triệu đồng tiền mặt/suất quà.

PGS.TS Trần Ngọc Lương- Giám đốc BV Nội tiết Trung ương tặng quả cho các học sinh năm học mới

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Đức Phú- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bình bày tỏ lòng cảm ơn đến PGS.TS Trần Ngọc Lương và BV Nội tiết Trung ương đã dành sự quan tâm, kinh phí để trao tặng cho nhà trường khu bếp ăn một chiều. Công trình này giúp cho việc nấu ăn bán trú của học sinh, nhất là các em ở xa được thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh hơn, sạch đẹp hơn.

Cùng với đó, tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho cho 300 đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Chương trình có sự tham gia của gần 30 y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng thuộc nhiều khoa/phòng khác nhau tham gia công tác khám sàng lọc. Sau khám nhiều trường hợp cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý liên quan đến tuyến giáp... đã được phát hiện.

PGS.TS Trần Ngọc Lương cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Yên Bình và Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Bình cùng cắt băng khánh thành công trình bếp ăn học sinh một chiều

Tổng trị giá của hoạt động này lên tới trên 300 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được trích từ kinh phí hoạt động xã hội vì cộng đồng của Bệnh viện Nội tiết Trung ương và sự chung tay của các nhà tài trợ.

Không chỉ trực tiếp thăm khám sức khoẻ cho nhiều bà con, các thầy thuốc còn tuyên truyền cho bà con về việc phải ăn chín, uống sôi, không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mỗi khi đau ốm, có bệnh thì đến trạm y tế để thăm khám...

PGS.TS Trần Ngọc Lương- Giám đốc BV Nội tiết Trung ương cùng đại diện Công đoàn của Bệnh viện tặng quả cho các học sinh năm học mới

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiến hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh việc chú trọng công tác chuyên môn,nâng cao chất lượng thăm khám, chản đoán, điều trị, truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn coi hoạt động hướng về cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa là nghĩa cử cao đẹp.

Bởi vậy, hàng năm Bệnh viện thường tổ chức các hoạt động thiện nguyện như: Trao tặng nhà tình nghĩa; khu vệ sinh; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí...cho người dân tại vùng sâu, vùng xa.

PGS.TS Trần Ngọc Lương trực tiếp thăm khám cho người dân xã Yên Bình

Theo PGS.TS Trần Ngọc Lương- Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, hoạt động khám chữa bệnh, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng công trình bếp ăn cho nhà trường, tặng quà cho các em học sinh tại xã Yên Bình là một trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của bệnh viện phối hợp với các đối tác, nhà tài trợ thực hiện.

“Hoạt động này cũng đã là thường quy của Bệnh viện nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế hướng về y tế cơ sở để chăm sóc sức khoẻ cho người dân ngày càng tốt hơn”- PGS.TS Trần Ngọc Lương nói.

Bác sĩ của BV Nội tiết TW thăm khám cho người dân xã Yên Bình

PGS.TS Trần Ngọc Lương cho biết thêm, mỗi năm, BV Nội tiết Trung ương sẽ chọn ra một xã cùng điểm trường khó khăn nhất tại tỉnh miền núi để xây dựng công trình vệ sinh, bếp ăn, nhà tắm... và thực hiện khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trường học cũng như các đối tượng, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái và Lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương, Lãnh đạo huyện Yên Bình cùng trao tặng quà cho người dân nghèo, đối tượng chính sách của xã Yên Bình

Những hoạt động thiện nguyện này không chỉ thể hiện công tác chăm lo sức khoẻ cho người dân của Bệnh viện mà còn là cơ hội để các bác sỹ trau dồi kiến thức thực tế tại cộng đồng.

Thái Bình

Nguồn: Sức khỏe đời sống