Bị tố tắc trách trong khi phẫu thuật cho bệnh nhân, bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

Mới đây, người nhà của bệnh nhân tên P.T.T.P đã lên facebook tố bệnh viện Chợ Rẫy "mổ sống" khi phẫu thuật cho bà P. Tuy nhiên, bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng không có chuyện như vậy.

Ngày 25/11, người nhà bệnh nhân P.T.T.P (SN 1966, Kiên Giang) lên facebook tố bệnh viện Chợ Rẫy tác trách trong việc phẫu thuật cho bệnh nhân P.

Theo đó, bà P bị đau thượng vị đi nên đi khám ở bệnh viện Kiên Giang, phát hiện sỏi túi mật. Sau khi lên bệnh viện Chợ Rẫy khám kiểm tra được chẩn đoán sỏi túi mật, nên đã về Kiên Giang xin giấy chuyển viện lên Chợ Rẫy.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân P được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt túi mật nội soi. Bệnh nhân tiến hành phẫu thuật ngày 21/11. Sau khi hậu phẫu, bệnh nhân cho biết tỉnh và đau suốt cuộc mổ. Đến ngày 26/11, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, không đau bụng hay vết mổ, ăn cháo biết ngon. Siêu âm bụng không thấy bất thường.

Tuy nhiên, sau đó người nhà của bệnh nhân P đã lên Facebook tố cáo bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách trong quá trình mổ, khiến bà P đau đớn vì bị mổ sống.

Cũng theo thông tin trên Facebook, người nhà bệnh nhân P cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy đã gặp gỡ gia đình, và bệnh viện muốn xin lỗi bà P vì làm bà đau, ảnh hưởng tâm lý; Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ viện phí ca mổ; bệnh viện chịu trách nhiệm toàn bộ về vấn đề sức khỏe của bà P sau hậu phẫu và các vấn đề về tâm lý.

Bị tố tắc trách trong khi phẫu thuật cho bệnh nhân, bệnh viện Chợ Rẫy nói gì? - ảnh 1 Facebook người nhà bệnh nhân P.T.T.P tố bệnh viện Chợ Rẫy
Nguồn: Tiền phong