(MangYTe) - Một bệnh nhân nữ đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau chẩn đoán, các bác sĩ quyết định mổ nhưng không thấy người thân, bệnh nhân không biết chữ, không tiền… nhưng để giữ tính mạng cho nữ bệnh nhân này, các bác sĩ quyết định phẫu thuật."

Chiều 29/5, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết chính ông là người ký quyết định mổ miễn phí cho bệnh nhân Lý Thị Nhanh (41 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn, H.Phú Quốc) vào sáng cùng ngày, khi biết bệnh nhân không người thân, không tiền, không biết chữ và không thẻ BHYT.

Theo bác sĩ Phạm Văn Ngọc – Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bà Nhanh, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ra huyết âm đạo kéo dài, thử thai dương tính. Sau khi siêu âm và khám lâm sàng, phát hiện khối thai ngoài tử cung, chẩn đoán thai ngoài tử cung trái vỡ.

Trong tình thế cấp bách, bác sĩ Trương Văn Hữu - quyền giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Quốc quyết định cho các bác sĩ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân Nhanh.
Trong tình thế cấp bách, bác sĩ Trương Văn Hữu - quyền giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Quốc quyết định cho các bác sĩ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân Nhanh.

Trước tình hình đó, bác sĩ Ngọc tìm người nhà bà Nhanh để giải thích tình trạng bệnh nhưng không có, chỉ có 2 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới 13 tuổi.

Do bệnh nhân không có người nhà nên bác sĩ Ngọc đã trình, xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện. Trước tình thế nguy cấp, bác sĩ Trương Văn Hữu đã ký quyết định mổ miễn phí. Sau này, bệnh viện làm thủ tục miễn giảm nếu bệnh nhân không có tiền.

Qua tìm hiểu được biết, bà Nhanh quê bà ở Cần Thơ, cùng chồng và 02 con ra Phú Quốc làm công nhân sinh sống nhưng cách nay khoảng 01 tháng, chồng bà bị tai nạn đã qua đời.

Sáng nay, sức khỏe bà Nhanh dần hồi phục. Hiện 02 đứa con vẫn đang ở bệnh viện chăm sóc cho bà Nhanh.

Nguyễn Hành

Bình luận