(MangYTe) - Sáng ngày 24/6, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu – Sài Gòn chính thức khởi công tại tỉnh Bạc Liêu. Dự án có tổng vốn đầu hơn 1.300 tỷ đồng."

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn được đầu tư xây dựng trên diện tích 37.733 m2 tại khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu); có quy mô cao 10 tầng với đầy đủ các phòng chức năng.

Trong đó, khu khám và điều trị ngoại trú có quy mô 400 giường/ngày; khám và điều trị nội trú 436 giường; khu khách sạn 21 phòng với 112 giường.

Tổng mức đầu tư toàn dự án trên 1.369 tỷ đồng; trong đó giai đoạn 1 là 250 giường, với kinh phí trên 992 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 150 giường, trên 376 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối 2020.

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu – Sài Gòn sau khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân tỉnh Bạc Liêu nói riêng và các vùng phụ cận, góp phần làm giảm tải ở các bệnh viện công, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Phối cảnh Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn được xây dựng tại tỉnh Bạc Liêu.
Phối cảnh Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn được xây dựng tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại lễ khởi công, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đánh giá cao khi nhà đầu tư đã chọn tỉnh Bạc Liêu để xây dựng thêm một bệnh viện có quy mô lớn. Ông Nam đề nghị nhà đầu tư Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu – Sài Gòn cần phải xây dựng hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm xây dựng chuyên môn đội ngũ y, bác sĩ để đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Huỳnh Hải

Bình luận