9 Sai lầm về thời gian ăn thực phẩm "ai cũng tưởng đúng"

Thời gian ăn thực phẩm là điều mà ít người để ý, tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng giúp dinh dưỡng hấp thu hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay thôi nào!"
Thông thường mọi người đều quan tâm đến loại thức ăn và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm mà không để ý đến thời gian ăn thực phẩm. Sự thật là thời gian ăn thực phẩm quyết định khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể, việc lựa chọn thời gian ăn sai khiến cơ thể khó tiêu hoá và gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

Vì vậy, Khoẻ Đẹp chia sẻ cho bạn cách lựa chọn thời gian ăn thực phẩm để tối ưu hoá dinh dưỡng cho bạn sức khoẻ tốt nhất!

1. Chuối

2. Cơm

Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, cơm dường như là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, việc ăn cơm sau 8 giờ tối sẽ gây hại cho sức khoẻ và vóc dáng của bạn. Hãy hạn chế tinh bột vào buổi tối bạn nhé!

3. Thịt đỏ

Rất nhiều người mắc phải thói quen thích ăn nhiều đạm ( thịt đỏ) vào buổi tối đều này không nhưng khiến bạn thấy khó tiêu mà còn nạp thêm chất béo xấu cho cơ thể vào buổi tối, thời gian cơ thể ít hoạt động gây tăng lượng mỡ trong cơ thể.

4. Hạt và các loại đậu

5. Táo

Bác sĩ nói rằng " ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật". Không ai có thể phản đối những lợi ích mà táo mang lại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn táo vào buổi sáng (thời điểm tốt nhất là trước 8 giờ sáng), không nên ăn sau 5 giờ tối gây khó chịu cho bao tử.

Tham khảo thêm: 12 lợi ích bất ngờ của táo cho sức khoẻ ít người biết

6. Quả Óc Chó

7. Phô Mai

8. Đường

Tham khảo thêm: 9 Mốc thời gian vàng giúp bạn gái chăm sóc da hiệu quả

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay thời gian nên ăn thực phẩm trong ngày để có sức khoẻ tốt nhất nào?


Nguồn: Internet.

Nguồn: Khỏe đẹp

Từ khóa: thực phẩm