Mát xa chân giúp thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc dài. Hãy áp dụng ngay 6 cách mát xa chân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi bạn nhé!"

Mát xa chân không chỉ đơn giản là đặt bạn vào trạng thái thoải mái trong suốt thời gian mát xa, nó còn giúp giảm đáng kể sự lo lắng ở bệnh nhân ung thư, hỗ trợ chữa trị trầm cảm và lo âu.. học cách mát xa chân mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hãy cùng học ngay 6 bước mát xa chân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi bạn nhé!

Trước khi bắt đầu mát xa hãy chắc rằng bạn làm sạch chân và chuẩn bị kem và tinh dầu đễ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình mát xa. Dầu giúp làm mềm các vết chai thô ở gót chân.

Bạn có thể mua các loại kem và các loại dầu chuyên mát xa chân tại nhiều cửa hàng bán đồ làm đẹp. Tạo sự kết hợp độc đáo của riêng bạn của các loại kem và các loại dầu sử dụng cho massage chân. Kết hợp mùi hương theo ý thích của bạn; một số hỗn hợp được nhiều người yêu thích là chanh và khuynh diệp, hoa oải hương, hoặc hạnh nhân và vani. Bạn có thể làm ấm dầu hoặc kem điều này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình mát xa.

Giờ hãy bắt đầu học 6 bước mát xa chân dưới đây nào!

Bước 1

Mát xa chân bước 1

Giữ bàn chân với cả hai tay, bắt đầu xoa từ đầu bàn chân đến gót chân. Dùng lực mạnh hơn khi xoa dần xuống gót chân, sau đó xoa theo hướng ngược lại, thực hiện trong 1 phút mới bước này.

Bước 2

Mát xa chân bước 2

Mát xa gót chân tròn, sử dụng ngón tay cái mát xa theo vòng tròn nhỏ với lực từ trung bình đến mạnh dần, duy trì mát xa xung quanh toàn bộ gót chân.

Bước 3

Mát xa chân bước 3

Mát xa gót chân lên xuống. Sử dụng ngón tay cái đẩy lên và xuống trên gót chân, giúp tăng tuần hoàn máu giúp bạn thư giản sau những ngày làm việc căng thẳng

Bước 4

Mát xa chân bước 4

Xoa bóp quanh xương mắt cá chân. Sử dụng cả hai tay để xoa theo chuyển động tròn quanh xương ở hai bên, và nhẹ nhàng chà xát ngón tay của bạn trên vùng đầu của xương mắt cá.

Bước 5

Mát xa chân bước 5

Sử dụng một bàn tay để xoa bóp lòng bàn chân. Nắm bàn tay chặc, sử dụng phần đầu của ngón tay để tạo lực lăn ấn nhẹ nhàng.

Bước 6

Mát xa chân bước 6

Xoa bóp các ngón chân. Dùng ngón cái và ngón trỏ xoa lần lượt mỗi ngón chân theo chiều lên xuống và xoay tròn, bạn có thể nghe thất tiếng xương kêu trong lúc làm độc tác này

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay 6 bước mát xa chân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi kể trên để có được sức khỏe tốt hơn mỗi ngày nào!


Nguồn: Internet.

Bình luận