Cuộc sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng, không chỉ là chất lượng các bữa ăn hàng ngày, mà các dịch vụ vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được nâng cấp, và đáp ứng được đa dạng nhu cầu của con người. Theo đó, xu hướng chăm sóc sức khỏe cũng thay đổi. Vậy xu hướng chăm sóc sức khỏe năm 2018 là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Bảo vệ sức khỏe tốt hơn với chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa.

Ra đời năm 2016, tiếp tục phát triển và ngày càng lan rộng năm 2017, năm 2018 được dự định là năm bùng nổ của xu hướng, chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa. Ở xu hướng này, các thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường, đã dành thời gian nghiên cứu, thăm khám sức khỏe cụ thể, để đưa ra một chế độ dinh dưỡng và luyện tập, phù hợp cho từng người. Đây là một xu hướng mới tích cực, khi mà con người đang bị đe dọa, bởi rất nhiều các tác nhân gây bệnh như hiện nay.

 

2. Sử dụng thực phẩm sạch.

Trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, nhiều người đã chọn tìm kiếm và sử dụng thực phẩm sạch, từ các nguồn cung cấp thực phẩm khác nhau. Không chỉ ở nông thôn, mà cũng có không ít các gia đình ở thành thị, tự cung cấp rau xanh cho nhà mình, bằng cách tận dụng khu đất trống và mua thùng xốp, giống hạt rau về nhà trồng. Một số khác, tìm đến các nguồn cung cấp thực phẩm an toàn khác từ siêu thị, trang trại, nông trại, hay các cửa hàng thực phẩm hữu cơ, vân vân.

Chọn thực phẩm sạch để chăm sóc sức khỏe tốt.

3. Yoga và thiền lên ngôi.

Trong những năm qua, số lượng người tham gia tập luyện yoga và thiền tăng lên rất nhiều. Người ta nhận thấy rằng, việc tập luyện 2 bộ môn này, không chỉ giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe, mà còn giúp loại bỏ những phiền muộn, lo lắng. Hiện nay, không chỉ tại thành phố, mà ở các tỉnh thành có khá nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, mở nhiều lớp yoga, thiền cho mọi người. Hoạt động này nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều người, với nhiều độ tuổi khác nhau, và góp phần giúp họ có một đời sống tinh thần thoải mái hơn, đồng thời góp phần chữa trị các căn bệnh liên quan đến tinh thần.

Yoga và Thiền đang trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi.

4. Sử dụng thảo dược Đông y trong điều trị bệnh.

Trước thực trạng, kháng kháng sinh ngày càng lan rộng trên toàn cầu, và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới, nhiều người đã tìm đến, các giải pháp Đông y để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Các thảo dược và sản phẩm, được bào chế từ thảo dược, có nguồn gốc tự nhiên, có tác hại rất thấp hoặc không có, tác dụng tương đối bình hòa. Nhiều bài thuốc không chỉ chữa bệnh hiệu quả, mà còn có tác dụng điều hòa âm dương, giúp chữa bệnh mạn tính, cấp tính, nan y. 

 Đông Y đang trở thành xu hướng điều trị những bệnh mạn tính và nan y.

Đây chỉ là 4 trong số khá nhiều xu hướng chăm sóc sức khoẻ mới, đang được quan tâm trong năm nay. Cùng với sự cải thiện trong chất lượng cuộc sống, thì những xu hướng này sẽ giúp mọi người, có một cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe tốt hơn.

Theo: Xuân An, Tổng hợp.

Bình luận