Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, kẻ thù của cơ thể là các gốc tự do. Chúng được sản sinh liên tục bởi quá trình chuyển hóa trong cơ thể và các tác động từ bên ngoài.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ cho thấy, một số loại thực phẩm có tác dụng khống chế gốc tự do và những tác hại chúng gây ra cho cơ thể. Do vậy, bạn nên bổ sung các thực phẩm này vào khẩu phần ăn hằng ngày của gia đình mình. Các loại thực phẩm đó là: trái cây (nho, kiwi, việt quất và các loại quả mọng), dấm (một muỗng cà phê dấm trong bữa ăn như rưới sa-lát - có thể giảm lượng đường cao trong máu), rượu vang (có các chất chống ôxy hóa, có tác dụng khống chế những ảnh hưởng tiêu cực chất béo lên hệ tim mạch có lợi cho những người ăn nhiều chất béo... Tuy nhiên, chỉ nên uống một ly rượu vang mỗi ngày, không nên lạm dụng) và cà chua (có chất lycopene có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật bao gồm cả ung thư).

4 thực phẩm nên ăn hằng ngàyNên ăn nho, kiwi, việt quất hằng ngày.

Bảo Ngọc (Theo MRT, 2018)

Bình luận