Mâm cỗ ngày Tết, nhiều thịt dễ ngấy, 4 món canh chua thanh mát sẽ giúp đưa đẩy bát cơm với mỗi người.

1. Canh chua cá lóc.

Món canh nổi tiếng của người miền Nam thực ra có cách làm rất đơn giản, chỉ cần đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể dễ dàng chế biến.

Món canh nổi tiếng của người miền Nam thực ra có cách làm rất đơn giản, chỉ cần đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể dễ dàng chế biến.

Nguyên liệu:

- 1 con cá quả, hay còn gọi là cá lóc, tầm 400g.

- 1 đến 2 cây dọc mùng.

- 2 quả cà chua lớn.

- 10 đến 15 quả đậu bắp.

- 2 lát dứa vừa ăn.

- 100g giá đỗ.

- 1 vắt me chua.

- 1 nhánh nhỏ cần tây.

- Rau mùi tàu, ngò gai, rau ngổ, ngò om.

- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

2. Canh cá dọc mùng.

Mâm cơm mùa hè mà có món canh chua cá nấu với dọc mùng giòn, thơm mùi thì là, thì thật hết sẩy.

Nguyên liệu:

- 2 đến 3 khúc cá trắm hoặc đầu cá.

- Vài cây dọc mùng.

- 1 đến 2 quả cà chua, 1 mớ thì là.

- 2 cái tai chua.

    - Gia vị.

    3. Canh chua chay.

    Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực.

    Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực.

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn.

    - 1 lát dứa vừa ăn.

    - 1 đến 2 quả cà chua.

    - 200g đậu bắp.

    - Vài nhánh dọc mùng, hay còn gọi là bạc hà.

    - Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua.

    - Hành barô, đường, muối.

    4. Canh nấm nấu chua.

    Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu.

    Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu.

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm 200g.

    - 1 lát dứa vừa ăn.

    - 1 quả cà chua.

    - Vài cây dọc mùng.

    - Hành lá, mùi tàu, hành khô.

    - Muối, nước mắm, đường.

     

    Huyền Vân, Theo Ngôi sao.

    Bình luận