(MangYTe) - Anh Nguyễn Minh S (42 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) chẳng thể ngờ mình lại có ngày “đoạn tuyệt” hoàn toàn được với trĩ - căn bệnh đeo bám, khiến anh khổ sở suốt 5 năm qua."

“Càng cố gắng dùng các bài thuốc được mọi người chia sẻ trên mạng, càng khiến bệnh trĩ của tôi nặng hơn. Ước gì tôi biết mổ trĩ không hề đáng sợ sớm hơn thì có lẽ tôi đã không phải khóc dở mếu dở suốt 5 năm ròng…” anh S tâm sự.

5 năm khổ sở vì… trĩ

Đau, khó chịu là những dấu hiệu của bệnh trĩ
Đau, khó chịu là những dấu hiệu của bệnh trĩ

Là nhân viên thuộc khối văn phòng của một cơ quan nhà nước tại quận Thanh Xuân, 8 tiếng tại văn phòng là khoảng thời gian cố định anh S phải ngồi “đút chân gậm bàn” làm việc với máy tính. Tham công tiếc việc, anh S còn nhận thêm nhiều dự án bên ngoài về nhà làm. Thời gian ngồi làm việc với máy tính lên đến 12-13 tiếng/ngày. Đặc thù công việc ngồi nhiều, ít vận động, thường xuyên bị căng thẳng – stress, ăn uống không điều độ, môi trường làm việc điều hòa khép kín… khiến anh S gặp phải vô số các vấn đề về sức khỏe. Một trong những chứng bệnh khiến anh khổ sở, không biết tỏ cùng ai là… trĩ. “Từ khi bị trĩ “hỏi thăm”, cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Những sinh hoạt thường ngày như việc đi đứng, ngồi, vệ sinh… đều bị ảnh hưởng. Công việc vì thế mà cũng trì trệ hơn”, anh S chia sẻ.

Do là bệnh “nhạy cảm”, cộng thêm tâm lý e ngại nên anh S rất hạn chế chia sẻ với mọi người và chưa chịu đi khám. Âm thầm lên mạng tìm hiểu, soi chiếu các triệu chứng bản thân đang gặp phải, tìm hiểu các phương pháp chữa trị, biết mình nên phẫu thuật để điều trị dứt điểm bệnh nhưng do tâm lý ngại can thiệp ngoại khoa nên anh cố tình lờ đi và tìm đến các bài chữa của “bác sĩ mạng”. “Cứ thấy trên mạng hướng dẫn bài thuốc hoặc mẹo nào chưa là tôi làm theo… thậm chí, ra cả hiệu thuốc mua các loại thuốc về bôi; hễ ai mách ở đâu có thầy lang chữa trĩ tốt tôi cũng nhờ vợ tìm đến cắt thuốc về uống nhưng bệnh cứ đỡ một thời gian lại tái phát”, anh S buồn bã nói.

5 năm khổ sở, cắn răng chịu đựng đau đớn, tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, đến khi búi trĩ quá to (lòi hẳn ra ngoài và không thể tự co lại vào trong), đau đớn không thể sinh hoạt bình thường và làm việc được, anh S mới chịu đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Nếu biết nhẹ nhàng thế này thì tôi đã “quyết” sớm

Chính tâm lý ngại can thiệp ngoại khoa, nghĩ mổ trĩ vừa đau đớn lại vừa không an toàn và có thể tái phát sau điều trị nên anh S đã không phẫu thuật sớm mà tìm đến với các bài thuốc chưa có nhiều người kiểm chứng trên internet. “Càng cố gắng trì hoãn khám chữa tại bệnh viện, càng khiến bệnh trĩ của tôi nặng hơn. Ước gì tôi biết mổ trĩ không hề đáng sợ sớm hơn thì có lẽ tôi đã không phải khóc dở mếu dở suốt 5 năm ròng. Chỉ tầm hơn 30 phút cắt trĩ Longo tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn, lại nhẹ nhàng không như những gì tôi tưởng tượng bấy lâu…” anh S vui vẻ nói.

Chia sẻ về tình trạng của bệnh nhân S, bác sĩ Đào Tuấn (trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc) cho biết: Tình trạng trĩ của anh S đã tiến triển khá nặng và phẫu thuật là phương pháp điều trị tối ưu nhất. Trường hợp búi trĩ đã lòi ra ngoài, đắp các loại thảo dược vào có thể gây nhiễm trùng khiến bệnh năng hơn. Do đó, khi có các biểu hiện của trĩ nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời, đúng cách bởi bác sĩ chuyên khoa, tránh để bệnh tiến triển nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này và tốn kém về kinh tế.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được giới chuyên môn đánh giá cao vì thời gian thực hiện nhanh, ít đau, đồng thời còn giúp giải bài toán trĩ tái phát sau khi điều trị. Phương pháp này cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn, đảm bảo chuẩn xác, xử lý tận gốc búi trĩ, khối trĩ được đẩy vào vị trí bình thường. Nhờ đó nguy cơ tái phát sau phẫu thuật được hạn chế tối đa.
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được giới chuyên môn đánh giá cao vì thời gian thực hiện nhanh, ít đau, đồng thời còn giúp giải bài toán trĩ tái phát sau khi điều trị. Phương pháp này cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn, đảm bảo chuẩn xác, xử lý tận gốc búi trĩ, khối trĩ được đẩy vào vị trí bình thường. Nhờ đó nguy cơ tái phát sau phẫu thuật được hạn chế tối đa.

“Mặc dù mổ trĩ bằng phương pháp longo khá đơn giản nhưng để giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng, người bệnh nên lựa chọn phẫu thuật ở các bệnh viện uy tín, có bác sĩ giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất tốt; trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo tốt nhất cho quá trình phẫu thuật cũng như chăm sóc sau mổ chu đáo.” – Bác sĩ Đào Tuấn cho biết thêm

“Sau phẫu thuật, tôi chỉ thấy đau châm chích nhẹ tại vết mổ. 2 ngày lưu viện, tôi được các bác sĩ thăm khám, hỏi han, động viên rất chu đáo; việc vệ sinh vết mổ được nhân viên y tế của bệnh viện làm rất nhẹ nhàng, nên tôi chẳng thấy khó chịu chút nào. Phòng bệnh đẹp, đầy đủ tiện nghi khiến tôi thấy rất thoải mái và dễ chịu…” anh S chia sẻ sau khi phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong điều trị phẫu thuật trĩ bằng phương pháp longo. Gọi 1900 55 88 96 hoặc 0904 970909 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch.

Bình luận