16 cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh tặng cho bạn gái

Cách sử dụng kem che khuyết điểm như thế nào để có lớp nền đẹp nhất? Đừng bỏ qua những mẹo hay giúp bạn có được lớp trang điểm đẹp nhé!"
Kem che khuyết điểm là người bạn không thể thiếu giúp bạn có lớp trang điểm đẹp không tì vết phải không nào? Tuy nhiên, Khỏe Đẹp cá chắc các nàng không biết hết những công dụng làm đẹp và cách sử dụng kem che khuyết điểm thần kì đâu.

Hãy cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh dưới đây thôi nào!

1. Nếu bạn sử dụng kem nền hãy thoa kem nền trước khi sử dụng kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm - sử dụng kem nền trước
Thoa kem nền trước sẽ giúp bạn che đi một số khuyết điểm, vì vậy bạn sẽ sử dụng ít kem che khuyết điểm hơn. Hơn nữa, nếu sử dụng kem che khuyết điểm trước và kem nền sau sẽ làm mất đi một phần kem che khuyết điểm vừa lãng phí vừa khiến lớp trang điểm không đẹp.

2. Thoa kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt
Hãy thoa kem che khuyết điểm theo hình tam giác từ vùng sát mi mắt kéo xuống đến giữa má thay vì chỉ chấm ngang sát mí mắt. Điều này sẽ giúp che đi bong mắt hiệu quả và giúp tạo cảm giác cơ mặt được nâng lên, trông căng và đẹp hơn.

3. Dùng kem che khuyết điểm để giữ màu mắt lâu trôi

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho phấn mắt lâu trôi
Nếu không có primer hay kem lót cho vùng mắt, kem che khuyết điểm là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế, giúp phấn mắt bám lâu và lên màu chuẩn hơn.

4. Sử dụng kem che khuyết điểm cho nốt mụn

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho nốt mụn
Hãy sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh chỉ để che nốt mụn đỏ, sau đó sử dụng kem che khuyết điểm cùng tông màu da để thoa đều lên nốt mụn và vùng xung quanh. Cuối cùng, phủ phấn trang điểm. Bạn sẽ che được những nốt mụn đỏ xấu xí một cách nhanh chóng đó.

Sản phẩm che khuyết điểm

5. Sử dụng kem che khuyết điểm che mụn ở ngực và lưng

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho ngực và lưng
Để che đi khuyết điểm ở ngực và lưng, bạn cần kết hợp kem che khuyết điểm cùng tông với màu da, và phấn phủ để khóa lớp trang điểm giúp lớp che khuyết điểm không bị trôi. Vùng Lưng và ngực là nơi dễ ra mồ hôi, nên bạn cần chắc rằng lớp trang điểm không bị lấy đi dễ dàng nhờ phấn phủ.

6. Trong trường hợp không có kem che khuyết điểm bạn có thể dùng kem nền thay thế

Cách sử dụng kem che khuyết điểm thay thế với kem nền
Nếu một hôm mà kem che khuyết điểm bị hết hoặc bạn quên mang theo bên mình, đừng lo lắng. Hãy sử dụng kem nền, thoa lên vùng cần che khuyết điểm và đừng vội tán đều. Hãy đợi cho đến khi kem đặc lại lúc này kem nền có độ che phủ tương đương với kem che khuyết điểm. Đến lúc đó bạn hãy tán nhẹ ra. Lưu ý: đừng tán kem quá sớm sẽ làm giảm hiệu quả che phủ.

7. Sử dụng kem che khuyết điểm để highlight vùng mắt

Cách sử dụng kem che khuyết điểm highlight vùng mắt
Hãy sử dụng kem che khuyết điểm ở 3 vùng trên mắt: vùng chữ V hốc mắt, vùng giữa mi mắt và vùng ngay dưới đuôi chân mày. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn trông tự nhiên hơn và che đi khuyết điểm của đôi mắt mệt mỏi.

8. Sử dụng kem che khuyết điểm tông cam hoặc đào để che quần thâm mắt

Cách sử dụng kem che khuyết điểm che quầng thâm mắt
Sử dụng ngón tay đeo nhẫn (ngón cơ lực nhẹ nhất trên bàn tay) để tán đều kem che khuyết điểm tông cam hoặc đào để che đi quần thâm mắt.

9. Phân biệt màu kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm phân biệt màu kem che khuyết điểm
Kem che khuyết điểm màu xanh giúp che các loại mụn đỏ, màu hồng che quầng thâm mắt hoặc các vết thâm sau mụn. Kem màu vàng giúp che khuyết điểm nhẹ.

10. Cách che bọng mắt với hỗn hợp kem mắt, highlight và kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm che bọng mắt
Trộn đều cả 3 hỗn hợp trên vùng bàn tay trên. Sau đó, thoa đều lên vùng da dưới bọng mắt và một ít ở vùng xương chân mày để làm sáng và che đi đôi mắt sưng.

11. Sử dụng kem che khuyết điểm để tạo nét cho đường eyeliner

Cách sử dụng kem che khuyết điểm tạo nét cho eyeliner
Để đường eyeliner trông sắc nét và đẹp hơn, thay vì lau đi phần bị lem. Hãy dùng cọ vẽ chân mày hoặc cọ vẽ eyeliner chấm vào kem che khuyết điểm và vẽ viền theo đường eyeliner.

12. Làm nổi bật đôi môi với kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm làm nổi bật đôi môi
Hãy sử dụng cọ kẻ môi và chấm vào một ít kem che khuyết điểm sau đó viền quang môi dưới và khóe môi để che đi những vùng thâm và làm nổi bật đôi môi quyến rũ bạn nhé!

13. Cách làm môi dày

Cách sử dụng kem che khuyết điểm làm dày môi
Hãy vẽ đường viền môi với kem che khuyết điểm để tạo lớp nền môi đẹp sau đó sử dụng chì vẽ môi vẽ đường viền môi rộng hơn đường viền môi thật, trước khi thoa đều son môi. Lớp kem che khuyết điểm sẽ giúp viền môi và son môi bám lâu trôi. Giúp bạn có đôi mô dày cực xinh.

14. Làm nổi bật và sắc nét chân mày

Hãy dùng kem che khuyết điểm viền phầm đuôi chân mày cho vào nếp và giúp giữ khuôn chân mày cố định sắc nét hơn.

15. Tạo đường cổ quyến rũ

Hãy kết hợp kem che khuyết điểm cùng kem tạo khối để có được chiếc cổ sexy quyến rũ nào!

16. Tạo lớp nền dưỡng ẩm và lâu trôi

Hãy trộn đều kem dưỡng ẩm và kem che khuyết điểm theo tỉ lên 2:1 để tạo nên hỗn hợp kem nền vừa dưỡng ẩm cho da vừa bền màu lâu trôi bạn nhé!

Còn chờ gì mà không cùng Khỏe Đẹp áp dụng ngay 16 cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh thôi nào các nàng ơi!

Nguồn: Internet.

Nguồn: Khỏe đẹp