Chất xơ cực tốt cho cơ thể. Thiếu chất xơ có thể gây táo bón cùng một số bệnh khác. Bổ sung ngay thực phẩm giàu chất xơ tốt cho cơ thể, vào bữa ăn hàng ngày.

Cơ thể cần một lượng chất xơ nhất định trong ngày. Thiếu chất xơ có thể dẫn đến táo bón và các bệnh khác. Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, vào thực đơn hàng ngày nhé!

Theo nghiên cứu của cách chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ cần khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới cần hơn 38 gram.

Bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể, sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh táo bón. Hơn nữa, chất xơ giúp bạn no lâu, vì thế giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Chất xơ được nhiều nhà khoa học thừa nhận, có vai trò quan trọng trong điều trị, và phòng ngừa những chứng bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, thừa cân béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh ung thư, vân vân.

Có thể thấy chất xơ rất quan trọng cho cơ thể. Đó là lí do tại sao, Mạng Y Tế cung cấp cho bạn, một số loại thực phẩm giàu chất xơ như vậy.

1. Cà rốt.

Cà rốt ăn sống hay luộc đều rất tốt cho người bị táo bón, bởi loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, (một củ cà rốt nhỏ chứa trung bình 1,4 gam chất xơ). Hơn nữa, ăn cà rốt sẽ tăng cảm giác đầy bụng, đây là một loại thực phẩm cực tốt, cho những ai có nhu cầu giảm cân.

2. Bông cải xanh.

Loại thực phẩm màu xanh đậm này giàu vitamin K, chất xơ, giúp hỗ trợ người bị táo bón mau chóng khỏi bệnh. Bông cải xanh cũng giúp giảm sưng và viêm.

3. Quả bơ.

Lượng chất xơ trong quả bơ rất cao, tốt cho người bị táo bón. Một quả bơ chứa khoảng 10 đến 13 gam chất xơ.

Chất xơ giúp bạn cảm thấy no bụng, và vì thế có thể dễ dàng giúp bạn giảm cân.

4. Quả lê.

Hàm lượng nước và chất xơ cao trong quả lê, giúp lê trở thành một trong những “thần dược” trị táo bón.

5. Yến mạch.

Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, và cũng là một phương thuốc hữu hiệu để giảm cân.

6. Chuối.

Hàm lượng chất xơ trong chuối, giúp bạn chữa bệnh táo bón hiệu quả. Đó là lí do vì sao, chuối luôn luôn là loại trái cây quen thuộc với mọi nhà.

7. Cam.

Lượng chất xơ chứa trong cam còn nhiều hơn cả quả chuối. Một quả cam lớn chứa đến 4,4 gram. Bạn không thể ăn quá nhiều chuối, vì sẽ cảm thấy ngán, hãy thay thế bằng cam nhé!

8. Rau chân vịt.

Rau chân vịt giàu vitamin K. Ăn rau chân vịt, sẽ giúp người bị táo bón giảm đau rát hậu môn.

9. Bí đỏ.

6 gram chất xơ chứa trong 1 bát bí đỏ. Hơn nữa, bí đỏ cũng giàu vitamin C, cung cấp khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày, rất quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

10. Gạo lứt.

Một chén cơm gạo, thường chỉ chứa lượng chất xơ, bằng phân nửa chén cơm gạo lứt. Gạo lứt được nhiều người chọn làm thực phẩm giảm cân, và chữa các loại bệnh.

11. Trái vả.

Trái vả là một loại thực phẩm giàu chất xơ, và chứa khoảng 20 calo. Trộn trái vả với các loại hạt, làm bữa ăn nhẹ lành mạnh và giàu năng lượng.

12. Các loại đậu.

Đậu chiếm 10g chất xơ. Chất xơ trong thực phẩm này, là hỗn hợp của chất xơ, có thể hòa tan và chất xơ không hòa tan.

Đậu đen: mỗi bát đậu đen chứa khoảng 15 gram chất xơ, giúp giảm cholesterol xấu và ngừa bệnh tim. Đậu là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm, nhiều chất xơ, vì vậy đừng quên món đậu đen, khi nghĩ đến các loại thực phẩm lành mạnh.

Đậu Hà Lan: đậu Hà Lan là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

13. Quả sấy khô.

Các loại quả sấy khô như chà là, mận khô, nho, mơ, vân vân, đều là những nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

Bạn có thể trộn các loại quả sấy khô này, với một số loại hạt như hạnh nhân hoặc quả óc chó, cho bạn một bữa ăn nhẹ đầy bụng, giàu protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ.


Nguồn: Internet.

Bình luận