10 điều nên bắt đầu ngay để có hơi thở thơm tho

Hầu hết các trường hợp bị hôi miệng đều thực hiện kỹ vệ sinh răng miệng, nhưng nhiều khi không hiệu quả. Hãy thử từ bỏ và thực hiện những biện pháp dưới đây, để có hơi thở thơm tho.

1. Uống nhiều nước.

Uống nước giúp kích thích tiết nước bọt, làm giảm khô miệng, một nguyên nhân phổ biến nhất cho chứng hôi miệng.

2. Làm sạch răng giả.

Việc chăm sóc những chiếc răng giả, cũng quan trọng như chăm sóc răng thật, với việc chải răng đều đặn. Làm sạch chúng mỗi tối, để ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn trong răng.

3. Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Bất kỳ hạt thức ăn nào dắt vào kẽ răng của bạn, có thể dẫn đến mùi hôi. Vi khuẩn từ thức ăn có thể đi sâu dưới đường nướu, và có thể không chỉ dẫn đến hôi miệng, mà còn gây nhiễm trùng. Đây là một trong những lời khuyên, sẽ cho bạn biết làm thế nào để tránh hôi miệng.

4. Thay bàn chải đánh răng hai tháng một lần.

Bàn chải đánh răng cũ sẽ chỉ làm tăng thêm vi khuẩn trong miệng. Do đó, thay bàn chải đánh răng của bạn thường xuyên là điều cần thiết.

5. Vệ sinh lưỡi.

Hãy nhớ vệ sinh lưỡi của bạn, bằng một cái cạo lưỡi sau khi đánh răng vào buổi sáng. Làm sạch lưỡi của bạn đã được chứng minh, giúp giảm khoảng 70% mùi hôi trong miệng.

6. Không uống quá nhiều cà phê.

Quá nhiều chất caffein, có thể làm chậm quá trình sản xuất nước bọt và làm khô miệng. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến mùi hôi. Tốt nhất nên uống một tách trà thay thế.

7. Sử dụng nước súc miệng không có cồn.

Hầu hết các loại nước súc miệng chứa khoảng 27% cồn. Nó được biết đến là nguyên nhân, gây khô miệng và tạo ra mùi khó chịu. Bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi mua, để xem loại nước súc miệng đó có chứa cồn không.

8. Tránh các loại kẹo bạc hà chứa đường.

Đường có trong các loại kẹo bạc hà, mà chúng ta sử dụng sau bữa ăn. Điều đó sẽ làm tăng lượng vi khuẩn trong khoang miệng. Nó cũng có thể khiển cho chứng khó thở của bạn trở nên tồi tệ hơn, một khi lợi bị mòn.

9. Lưu tâm đến dược phẩm.

Các loại dược phẩm như thuốc chống suy nhược, thuốc giảm đau và thuốc trị dị ứng, có thể ngăn cản tuyến nước bọt, và có thể là một trong những nguyên nhân gây khô miệng mạn tính. Đây là một trong những mẹo, giúp bạn biết làm thế nào để tránh hôi miệng.

10. Kiểm tra a-mi-đan.

Sỏi A-mi-đan là một hỗn hợp, gồm chất cặn bã và vi khuẩn tích tụ sâu trong họng, với hình ảnh giống như các đốm trắng. Đây là một nguyên nhân gây hơi thở có mùi, và bạn nên đến khám tại chuyên khoa tai mũi họng, để được trợ giúp biện pháp khắc phục.

Lê Thu Lương, Theo bloldsky.

Nguồn: Sức khỏe đời sống