• Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp
  Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
 • Xét nghiệm lẩy da nội bì
  Xét nghiệm lẩy da nội bì Xét nghiệm lẩy da thường được sử dụng để tìm nguyên nhân của một số dạng như: dị ứng trên da, dị ứng đường hô hấp, dị ứng thức ăn. Quy trình xét nghiệm lẩy da.
 • Sinh thiết và chọc hút tủy xương
  Sinh thiết và chọc hút tủy xương Sinh thiết tủy xương là một quy trình thu thập một mẫu mô bên trong xương. Mục đích của sinh thiết tủy xương là tìm nguyên nhân bệnh thiếu tế bào hồng cầu, hoặc xác định thời gian tiến triển của u lympho hoặc ung thư...
 • Tìm hiểu thủ thuật Chọc ối
  Tìm hiểu thủ thuật Chọc ối Chọc ối là một thủ thuật được thực hiện trong thời gian mang thai. Lý do phổ biến nhất cho phụ nữ mang thai được đề nghị chọc ối là để xem liệu em bé đang phát triển của mình có một rối loạn nhiễm sắc thể chẳng hạn như hội chứng Down.
 • Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ
  Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ Điện cơ (Electromyography - EMG) là một kỹ thuật chẩn đoán để xác định sức mạnh của cơ và các tế bào thần kinh điều khiển chúng (các tế bào thần kinh vận động - motor neurons).
 • Nội soi phế quản Bronchoscopy
  Nội soi phế quản Bronchoscopy Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
 • Tìm hiểu về Điện não đồ EEG
  Tìm hiểu về Điện não đồ EEG Điện não đồ là một thử nghiệm hữu ích để giúp chẩn đoán bệnh động kinh.
 • Tìm hiểu về Điện tâm đồ ECG
  Tìm hiểu về Điện tâm đồ ECG Điện tâm đồ (ECG) ghi lại hoạt động điện của tim. Tim tạo ra các xung điện nhỏ dẫn truyền đến cơ tim để thực hiện sự co bóp của tim. Những xung điện này có thể được ghi lại bởi máy điện tâm đồ
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu và phết máu
  Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu và phết máu Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu có thể được sử dụng để phát hiện bệnh thiếu máu và một số bệnh liên quan đến máu khác. Phết máu là xét nghiệm được thực hiện bằng cách quan sát các tế bào máu dưới kính hiển vi.
 • Nội soi dạ dày Gastroscopy
  Nội soi dạ dày Gastroscopy Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
 • Tìm hiểu thủ thuật Sinh thiết thận
  Tìm hiểu thủ thuật Sinh thiết thận Sinh thiết thận là lấy một mẫu mô nhỏ từ thận để làm xét nghiệm. Sinh thiết thận được thực hiện để chẩn đoán và theo dõi một số vấn đề của thận. Ví dụ, viêm thận, hoặc ung thư thận...
 • Chọc ống sống thắt lưng Lumbar Puncture
  Chọc ống sống thắt lưng Lumbar Puncture Chọc ống sống thắt lưng (lumbar puncture hay spinal tap) là thủ thuật lấy một mẫu dịch não tủy để làm xét nghiệm. Dịch não tủy là chất lỏng bao quanh não và tủy sống.
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Tầm soát ung thư đại trực tràng Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Thủ thuật Sinh thiết Biopsy
  Thủ thuật Sinh thiết Biopsy Sinh thiết (Biopsy) là thủ thuật lấy một mẫu mô nhỏ từ một phần của cơ thể. Các mẫu mô sau đó được khảo sát dưới kính hiển vi để tìm tế bào bất thường.
 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Chọc hút bằng kim nhỏ FNA
  Chọc hút bằng kim nhỏ FNA Chọc hút bằng kim nhỏ (Fine Needle Aspiration - FNA) là một cây kim nhỏ được đâm xuyên qua da một cách nhẹ nhàng vào tổn thương để lấy mẫu nhỏ tế bào…
 • Xét nghiệm chức năng gan
  Xét nghiệm chức năng gan Xét nghiệm chức năng gan, là xét nghiệm đo các hóa chất khác nhau trong máu, do gan sản xuất ra. Một kết quả bất thường cho thấy gan có vấn đề, và có thể giúp xác định nguyên nhân. Các xét nghiệm khác có thể cần thiết, để làm rõ nguyên nhân của vấn đề ở gan.
 • Đo đậm độ xương DEXA Scan
  Đo đậm độ xương DEXA Scan Đo đậm độ xương (DEXA scan) được dùng để kiểm tra đậm độ của xương ('density' of bones). Kỹ thuật này dùng tia X để xem xương có chắc khỏe không.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
1 2 3 Tiếp »