• Hình thành hệ tim mạch phôi thai
  Hình thành hệ tim mạch phôi thai Khi 2 ống tim nội mô sát nhập với nhau, lá tạng của khoang màng ngoài tim tạo ra cơ tim và lá tạng màng ngoài tim. Tế bào trung mô nằm sát với nội mô tạo màng trong tim.
 • Hình thành hệ tiêu hóa phôi thai
  Hình thành hệ tiêu hóa phôi thai Vào khoảng giữa tuần thứ 3, nội bì ở đoạn xa của ruột trước dày lên tạo thành một mầm trước gọi là mầm gan nguyên thủy. Tế bào nội bì của mầm gan tăng sinh tạo các dây tế bào gan.
 • Hình thành hệ tiết niệu phôi thai
  Hình thành hệ tiết niệu phôi thai Thận và niệu quản phát sinh từ 2 dải trung bì trung gian gọi là dải sinh thận, nằm dọc mỗi bên từ vùng đầu đến vùng đuôi phôi và xen vào giữa các khúc nguyên thủy và trung bì bên.
 • Tạo giao tử phôi thai
  Tạo giao tử phôi thai Ở nam giới, những tế bào thuộc dòng tinh sinh sản, biệt hóa, tiến triển để cuối cùng sẽ tạo ra tinh trùng. Từ đầu đến cuối dòng tinh có các tế bào: tinh nguyên bào, tinh bào 1, tinh bào 2, tiền tinh trùng và tinh trùng.
 • Thụ tinh và làm tổ của trứng
  Thụ tinh và làm tổ của trứng Sau khi được hình thành trong ống sinh tinh, lúc này tinh trùng có hình dạng đặc trưng nhưng chưa có khả năng di động. Từ ống sinh tinh, tinh trùng tới mào tinh.
 • Sự hình thành hệ sinh dục phôi thai
  Sự hình thành hệ sinh dục phôi thai Trong tuần thứ 4, sự tăng sinh của các tế bào biểu mô khoang cơ thể và sự tụ đặc của trung mô nằm phía dưới đã tạo ra gờ tuyến sinh dục nằm ở 2 bên của đường giữa phôi
 • Hình thành bản phôi hai lá và ba lá
  Hình thành bản phôi hai lá và ba lá Ở sàn khoang ối, đại phôi bào của cúc phôi biệt hóa thành 2 lớp rõ rệt, một lớp bao gồm những tế bào hình trụ cao, tạo thành lá phôi ngoài, gọi là lá ngoại bì phôi phủ sàn khoang ối.
 • Biệt hóa ba lá phôi và hình dạng phôi hai tháng
  Biệt hóa ba lá phôi và hình dạng phôi hai tháng Ở đầu tuần thứ 3, ngoại bì là một tấm biểu mô dẹt, rộng ở vùng đầu, hẹp ở vùng đuôi và phủ mặt lưng của nội bì. Bờ của tấm ngoại bì tiếp với ngoại bì màng ối.
 • Sự phát triển bộ phận phụ phôi thai
  Sự phát triển bộ phận phụ phôi thai Nước ối có quan hệ trực tiếp với sự giữ cân bằng lượng nước trong phôi thai. Khi thai chứa quá nhiều nước, lượng nước thừa được đào thải vào khoang ối, khi phôi thai mất nước nó sẽ hấp thụ nước ối.
 • Dị tật bẩm sinh ở người
  Dị tật bẩm sinh ở người Người ta đã phát hiện khá nhiều đột biến gen gây ra những phát triển bất thường của cá thể dẫn tới tử vong phôi, thai chết lưu, sảy thai hoặc sinh ra những dị tật bẩm sinh, quái thai.
1 Tiếp »