• Cấp cứu tăng huyết áp: chẩn đoán và điều trị
  Cấp cứu tăng huyết áp: chẩn đoán và điều trị Ngày càng có nhiều các thuốc dùng trong điều trị cấp cứu tăng huyết áp đã liệt kê các thuốc, liều lượng và tác dụng phụ. Natri nitroprussid là một thuốc được chọn cho hầu hết các cấp cứu tăng huyết áp nặng.
 • Tăng huyết áp: chẩn đoán và điều trị
  Tăng huyết áp: chẩn đoán và điều trị Tăng huyết áp thoáng qua do sự xúc động hoặc lo sợ gây ra không nên chẩn đoán là bệnh tăng huyết áp nhưng có thể chỉ ra một xu hướng tiến triển của nó.
 • Bệnh tim và thai nghén: chẩn đoán và điều trị
  Bệnh tim và thai nghén: chẩn đoán và điều trị Những thay đổi sinh lý do thai nghén gây ra có thể làm cho mất bù tim ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch rõ rệt, nhưng những vấn đề nặng nề nhất gặp ở bệnh nhân bị hẹp van tim.
 • Bệnh tim và phẫu thuật: chẩn đoán và điều trị
  Bệnh tim và phẫu thuật: chẩn đoán và điều trị Đánh giá lâm sàng sẽ cho những chỉ dẫn hữu ích nhất trong việc xác định mối nguy cơ của phẫu thuật ngoài tim
 • Các khối u tim: chẩn đoán và điều trị
  Các khối u tim: chẩn đoán và điều trị Chẩn đoán xác định thường dựa vào siêu âm nhưng cộng hưởng từ hạt nhân và chụp cắt lớp bằng máy vi tính cũng có thể giúp ích.
 • Bệnh tim do phổi: chứng tim phổi mạn
  Bệnh tim do phổi: chứng tim phổi mạn Triệu chứng nổi bật của chứng tâm phế mạn còn bù là triệu chứng liên quan tới bệnh phổi và gồm ho và gầy, dễ mệt và yếu. Khi bệnh phổi gây ra suy thất phải, các triệu chứng này tăng lên.
 • Tăng áp động mạch phổi tiên phát: chẩn đoán và điều trị
  Tăng áp động mạch phổi tiên phát: chẩn đoán và điều trị Một số tác giả ủng hộ dùng thuốc chống đông uống lâu dài. Hiệu quả của các thuốc dãn mạch còn đang được thảo luận một phần vì đáp ứng của chúng rất khác nhau.
 • Viêm màng ngoài tim co thắt: chẩn đoán và điều trị
  Viêm màng ngoài tim co thắt: chẩn đoán và điều trị X quang ngực có thể thấy kích thước tim bình thường hoặc tim to. Calci hóa màng ngoài tim cũng thường gặp và nhìn thấy rõ nhất ở tư thế nghiêng.
 • Tràn dịch màng ngoài tim: chẩn đoán và điều trị
  Tràn dịch màng ngoài tim: chẩn đoán và điều trị Tràn dịch màng tim có thể kết hợp với đau nếu như chúng xảy ra như là một phần của quá trình viêm cấp tính hoặc có thể không có đau và thường gặp ở những trường hợp tràn dịch do ung thư hoặc do tăng ure máu.
 • Viêm màng ngoài tim: chẩn đoán và điều trị
  Viêm màng ngoài tim: chẩn đoán và điều trị Màng ngoài tim thường bị tổn thương do các quá trình làm tổn thương tim nhưng nó cũng có thể bị tổn thương bởi các bệnh của tổ chức kề bên và có thể là bệnh tiên phát tại piàng ngoài tim.
 • Thấp tim cấp và bệnh tim do thấp: chẩn đoán và điều trị
  Thấp tim cấp và bệnh tim do thấp: chẩn đoán và điều trị Các tiêu chuẩn phụ gồm sốt, đau nhiều khớp, kéo dài khoảng PQ có thể trở về bình thường được, tốc độ lắng máu cao, các dấu hiệu của nhiễm liên cầu tan huyết beta trước đó, hoặc tiền sử có thấp tim.
 • Bệnh cơ tim hạn chế: chẩn đoán và điều trị
  Bệnh cơ tim hạn chế: chẩn đoán và điều trị Sinh thiết cơ tim thường âm tính với viêm màng ngoài tim nhưng không phải như vậy trong bệnh cơ tim hạn chế. Trong một số trường hợp chỉ có mổ thăm dò mới có thể chẩn đoán được.
 • Bệnh cơ tim phì đại: chẩn đoán và điều trị
  Bệnh cơ tim phì đại: chẩn đoán và điều trị Triệu chững thường gặp nhất là khó thở vá đau ngực. Ngất cũng thường gặp và rất điển hình là sau gắng sức là lúc mà đổ đầy tâm trương giảm xuống trong khi sự tắc nghẽn đường ra lại tăng lên.
 • Bệnh cơ tim giãn: chẩn đoán và điều trị
  Bệnh cơ tim giãn: chẩn đoán và điều trị Thường không thể phát hiện được nguyên nhân, nhưng nghiện rượu lâu ngày và viêm cơ tim là những nguyên nhân thường gặp. Hơn nữa, nhiều người coi bệnh cơ tim giãn ngẫu phát thường là giai đoạn cuối của viêm cơ tim.
 • Viêm cơ tim cấp do thuốc và nhiễm độc: chẩn đoán và điều trị
  Viêm cơ tim cấp do thuốc và nhiễm độc: chẩn đoán và điều trị Các phản ứng tăng nhạy cảm với sulfonamid, penicillin và aminosalicylic acid cũng nhừ các thuốc khác có thể gây ra rối loạn chức năng tim. Tia xạ cũng có thể gây phản ứng viêm cơ tim cấp cũng như gây xơ hóa mạn tính, thường gắn liền với viêm màng ngoài tim.
 • Viêm cơ tim cấp nhiễm trùng: chẩn đoán và điều trị
  Viêm cơ tim cấp nhiễm trùng: chẩn đoán và điều trị Bệnh nhân có thể có dấu hiệu trong vài ngày đến một vài tuần sau đợt sốt cấp hoặc nhiễm khuẩn đường hồ hấp hoặc có suy tim mà không có triệu chứng trước đó.
 • Phù phổi cấp: chẩn đoán và điều trị
  Phù phổi cấp: chẩn đoán và điều trị Phù phổi cấp có biểu hiện bệnh cảnh lâm sàng đặc trưng là khó thở dữ dội, khạc bọt hồng, vã mồ hôi và tím tái. Khám phổi cho thấy ran ở khắp hai phế trường hoặc ran rít và ran phế quản nói chung.
 • Suy tim: chẩn đoán và điều trị
  Suy tim: chẩn đoán và điều trị Khi tim suy, một số thích ứng xảy ra cả ở tim và ở ngoại biên. Nếu như thể tích nháp bóp của thất giảm do giảm co bóp hoặc tăng tiền gánh qụá mức, thể tích và áp lực cuối tâm trương ở những buồng này sẽ tăng lên.
 • Đánh giá những người thoát khỏi chết đột ngột do tim
  Đánh giá những người thoát khỏi chết đột ngột do tim Một vấn đề điều trị quan trọng ở những bệnh nhân đã bị ngất, tim nhanh thất có triệu chứng hoặc thoát khỏi chết đột ngột là đưa ra những lời khuyên liên quan tới việc lái xe ôtô.
 • Đánh giá ngất: chẩn đoán và điều trị
  Đánh giá ngất: chẩn đoán và điều trị Ghi lại các kết quả và theo dõi điện tâm đồ liên tục truyền qua điện thoại có thể giúp cho việc chẩn đoán ở những bệnh nhân có thoáng ngất từng cơn.
 • Tạo nhịp tim vĩnh viễn: điều trị bệnh tim mạch
  Tạo nhịp tim vĩnh viễn: điều trị bệnh tim mạch Về mặt quan điểm thì một máy tạo nhịp nhận cảm và tạo nhịp ở cả hai buồng là phương thức sinh lý nhất để tạo nhịp cho những bệnh nhân vẫn còn nhịp xoang.
 • Phân ly nhĩ thất và rối loạn dẫn truyền trong thất
  Phân ly nhĩ thất và rối loạn dẫn truyền trong thất Tiên lượng của blốc trong thất nói chung là tùy thuộc vào bệnh tim cơ sở. Ngay cả trong blổc hai phân nhanh, tỷ lệ blôc tim hoàn toàn huyền bí hoặc tiến triển tới hình thái blốc này rất thấp và tạo nhịp thường là không xác đáng.
 • Block nhĩ thất: chẩn đoán và điều trị
  Block nhĩ thất: chẩn đoán và điều trị Những bệnh nhân bị blốc tim hoàn toàn từng cơn hoặc blốc dưới nút hoàn toàn mạn tính cần phải tạo nhịp vĩnh viễn, và tạo nhịp tạm thời được chỉ định nếu tạo nhịp cấy chưa được tiến hành ngay.
 • Block đường ra xoang nhĩ và hội chứng nút xoang bệnh lý
  Block đường ra xoang nhĩ và hội chứng nút xoang bệnh lý Blốc xoàng nhĩ thường không có triệu chứng, mặc dù ngừng dài tương đương với ngừng xoang hiếm khi xảy ra như là một phần của hội chứng nút xoang bệnh lý và được điều trị như được phác thảo dưới đây.
1 2 3 Tiếp »